Bosconians: Nakilahok sa Pagdiriwang ng Buwan ng Wika

Bilang pagtugon sa Pampanguluhang Proklamasyon Blg. 1041 s. 1997 na nilagdaan noon ng dating Pangulong Fidel V. Ramos na nagpapahayag ng taunang pagdiriwang ng Buwan ng Wika tuwing Agosto 1 – 31, ang Don Bosco Technical Institute ay masiglang nakilahok sa taunang pagdiriwang na ito sa pamamagitan ng iba’t ibang gawain na umaayon sa temang; Filipino : Wika at Saliksik.

Ayon sa Komisyon ng Wikang Filipino (KWF), “sa pamamagitan ng tema, layunin ng Department of Education at KWF na palaganapin ang Wikang Filipino bilang midyum sa paglikha at pagpapalaganap ng pambansang karunungan at kaunlaran lalung-lalo na sa agham at matematika.”

Halina’t tunghayan ang mga gawaing nilahukan ng mga mag-aaral sa iba’t ibang baytang sa Kagawaran ng Elementarya.

• Sayawit “Tatlong Bibe” – Kinder at Unang Baitang Bb. Kirsteen Rañola at Gng. Lorelie Anne Baylon
  • Kontemporaryong Sayaw “Mamang Sorbetero” – Ikalawang Baitang Gr. 2 Versiglia – Bb. Jenny Rosales
  • Awit Interpretasyon “Ako’y Isang Pinoy” – Ikatlong Baitang Gr. 3 Zatti – Bb. Shiela Cornejo
  • Sabayang Pagbigkas “Ako’y Isang Pinoy” ni Paz M. Belvez – Ikaapat na Baitang Gr. 4 Caravario – Bb. Jessa Tandajo